Cùng lambanh365.com học 6 cách làm bánh bông lan cực ngon và đơn giản nhé. Miếng bánh thơm phức như tan trong miệng, với những nguyên liệu siêu dễ kiếm và cách làm đơn giản. Bạn có thể thực hiện món bánh này cho bữa sáng hoặc nhâm nhi mỗi khi đói bụng cũng thật tuyệt vời.
- Cách làm bánh Macaron trà xanh thơm mát
- Cách làm bánh bông lan phô mai
- Cách làm bánh bông lan cuộn dâu tây ngọt ngào
- Tổng hợp 6 cách làm bánh bông lan cực ngon và đơn giản
- Cách làm bánh bông lan vị cam ngon không thể chối từ
1. Bánh bông lan phô mai Nhật Bản
Nguyên liệu làm bánh bông lan phô mai Nhật Bản:
– Kem Cheese: 300gr
– Bột mì đa dụng: 50gr
– Bột bắp: 30gr
– Bột nở: 1 tsp
– Bơ: 60gr
– Trứng: 6 quả
– Đường trắng: 70gr
– Sữa tươi: 150ml
– Vanilla: 1 tsp
– Muối: 1 nhúm nhỏ
Cách làm bánh bông lan phô mai Nhật Bản:
Bước 1:
– Cho bơ và kem cheese vào nồi, đun ở lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đều tới khi hỗn hợp tan chảy.
– Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C
Bước 2:
– Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng.
– Cho lòng đỏ trứng vào bát tô, thêm ½ lượng đường trắng, dùng phới trộn đều hỗn hợp.
– Sau khi hỗn hợp đều, trộn thêm hỗn hợp bơ sữa vào cùng và đánh đều.
Bước 3:
– Cho bột mì, bột nở, muối ra bát, dùng rây lọc mịn bột vào hỗn hợp ở trên.
– Dùng phới hoặc máy trộn đánh đều hỗn hợp.
Bước 4:
– Lòng trắng trứng đánh bông cùng 1 chút muối.
– Đánh tới khi bọt khí nhỏ dần thì thêm nốt ½ lượng đường vào. Tới khi lòng trắng bông cứng là được.
Bước 5:
– Chia hỗn hợp lòng trắng thành 3 phần nhỏ. Dần dần cho từng phần vào hỗn hợp ở trên và đánh theo phương pháp vét vột, tới khi bột bông mịn và không có bọt khí là được.
– Đặt giấy lót vào khay nướng, đổ hỗn hợp bột lên trên. Thêm chút nướng và đem nướng trong lò đã được làm nóng từ trước.
– Sau 15 phút nếu thấy bánh nở quá nhanh thì nhiệt độ trong lò đang quá cao, hạ nhiệt độ xuống rồi tiếp tục nướng thêm 30 – 40 phút nữa
Bánh chín vàng thì ủ thêm 20 phút nữa là có thể lấy bánh ra, chờ nguội và thưởng thức.
2. Bánh bông lan cuộn dâu tây
Nguyên liệu làm bánh bông lan cuộn dâu tây:
– Bột mì đa dụng đã rây mịn: 90gr
– Trứng gà: 3 quả
– Đường cát trắng: 70gr
– Whipping cream: 1 hộp
– Dâu tây tươi
Cách làm bánh bông lan cuộn dâu tây:
Bước 1:
– Tách lòng trắng trứng và lòng đỏ trứng ra 2 chiếc bát tô khác nhau.
– Dùng phới lồng đánh tan lòng đỏ trứng.
Bước 2:
– Cho ½ lượng đường đã chuẩn bị vào bát lòng trắng trứng, dùng phới lồng hoặc máy đánh trứng đánh tới khi hỗn hợp tạo đỉnh mềm.
– Trộn lòng đỏ và lòng trắng trộn vào nhau, trộn nhẹ tay. Sau đó, rây 90gr bột mì đa dụng vào hỗn hợp trứng, trộn đều.
Bước 3:
– Trải giấy nướng lên khay.
– Trút bột vào túi bắt kem, từ từ bơm kem kín mặt khay.
– Nướng bánh ở nhiệt độ 120 độ C trong 10 phút.
Bước 4:
– Bánh chín thì nhấc bánh ra ngoài, phết kem tươi kèm dây tây lên trên mặt bánh.
– Nhẹ nhàng cuộn bánh lại, chú ý không cuộn chặt quá bánh sẽ bị vỡ.
– Cắt bánh thành từng miếng vừa ăn và thưởng thức!
3. Bánh bông lan mặn
Nguyên liệu làm bánh bông lan mặn:
Phần bánh:
– Trứng gà: 4 quả
– Bột mì: 60gr
– Bột bắp: 20gr
– Đường bột: 80gr
– Bột nổi: ¼ tsp
– Sữa tươi: 2 tbsp
– Bơ tan chảy: 2 tsp
– Nước cốt chanh: ½ tsp
– Muối hòa tan: ¼ tsp
Phần nhân bánh:
– Lạp xưởng: 50gr
– Tôm khô: 50gr
– Ruốc: 20gr
– Bột ngũ vị hương: ½ tsp
– Hạt tiêu: 1 tsp
– Bột ngọt: ½ tsp
– Lòng đỏ trứng vịt muối: 5 cái
– Hành tây băm nhỏ: 50gr
– Dầu ăn: 1 ít
Cách làm bánh bông lan mặn:
Bước 1:
– Rửa sạch lòng đỏ trứng vịt muối, hấp chín, bóp vụn.
– Tôm khô ngâm nước cho ấm mềm, để ráo nước. Lạp xưởng luộc chín, xắt miếng mỏng.
Bước 2:
– Cho 1 chút dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tây, thêm lạp xưởng và tôm khô vào đảo cùng, thêm chút bột ngọt, hạt tiêu, ngũ vị hương, lòng đỏ trứng vịt muối vào đảo đều.
Bước 3:
– Trong cái bát lớn, sử dụng rây lọc bột mì và bột bắp vào cùng nhau, sau đó trộn thêm bột nổi vào cùng.
– Đánh nổi lòng trắng trứng cùng hỗn hợp chanh, muối, cho từ từ đường vào và tiếp tục đánh bông như kem.
Bước 4:
– Trong bát khác, đánh tan lòng đỏ cùng hỗn hợp bơ, sữa tươi, cho bột vào từ từ và xới đều lên.
– Chia hỗn hợp lòng trắng trứng thành 3 phần, từ từ đổ vào hốn hợp lòng đỏ, xới nhẹ nhàng cho tới khi tạo thành một màu đồng nhất.
Bước 5:
– Phết 1 lớp dầu vào khuôn, múc ½ hỗn hợp vào khuôn.
– Xếp phần nhân bánh ở bước 1 vào giữa, sau đó cho tiếp chỗ bột còn lại lên trên, dàn mặt bột cho phẳng rồi tiếp tục xếp hỗn hợp nhân bánh còn lại lên trên cùng.
– Làm nóng lò ở 190 độ C, cho bánh vào nướng trong 20 -25 phút.
Bánh chín vàng lấy ra xắt miếng nhỏ và thưởng thức thôi nào!
4. Bánh bông lan trà xanh
Nguyên liệu làm bánh bông lan trà xanh:
– Bột mì: 100gr
– Bột bắp: 50gr
– Bột trà xanh: 2 muỗng
– Trứng gà: 3 quả
– Bột nở: 1 muỗng
– Đường: 80gr
– Bơ lạt: 50gr
– Dầu thực vật: 50ml
– Muối: 1 muỗng
– Vanilla dạng lỏng: 1 muỗng
Cách làm bánh bông lan trà xanh:
Bước 1:
– Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà.
– Đánh tan lòng đỏ trứng cùng 40gr đường và vanilla.
Bước 2:
– Đun cách thủy bơ và dầu ăn trong 1 tô nhỏ. Dùng cây đánh trứng đánh đều cho tới khi bơ và dầu ăn hòa quyện vào nhau.
– Cho bột trà xanh vào hỗn hợp bơ vừa đun, quấy đều tới khi trà xanh tan hết.
Bước 3:
– Trộn đều bột mì, bột bắp, bột nổi với nhau, rây vào hỗn hợp trà xanh.
– Cho tiếp hỗn hợp lòng đỏ trứng ở trên vào hỗn hợp bột, trộn đều tới khi tạo thành hỗn hợp bột mềm mịn.
Bước 4:
– Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng trứng ở mức độ thấp cho tới khi các bọt khí lớn xuất hiện thì thêm chút muối vào và đánh mạnh.
– Khi các bọt khí nhỏ dần thì cho số đường còn lại vào đánh tới khi lòng trắng đông cứng lại là được.
Bước 5:
– Chia hỗn hợp lòng trắng trứng thành 3 phần, cho từng phần của lòng trắng vào hỗn hợp bột và đánh đều tay theo phương pháp vét bột.
– Bật lò nướng trước 15 phút, phết 1 lớp bơ xuống khuôn cho đỡ dính. Nướng bánh ở 150 độ C trong 45-60p.
Lấy bánh ra, cắt miếng vừa ăn và thưởng thức!
5. Bánh bông lan trứng muối phô mai
Nguyên liệu làm bánh bông lan trứng muối phô mai:
– Trứng gà: 2 quả
– Lòng đỏ trứng muối: 6 cái
– Phô mai con bò cười: 1 hộp
– Bột mì: 125gr
– Đường: 80gr
– Bơ lạt: 70gr
– Vanilla dạng lỏng: 5ml
– Sữa tươi không đường: 80ml
– Bột nở: 1 muỗng café
– Dầu ăn: 30ml
– Rượu trắng
Cách làm bánh bông lan trứng muối phô mai:
Bước 1:
– Rửa sơ qua lòng đỏ trứng muối với nước. Ngâm 15p với rượu trắng.
– Vớt lòng đỏ ra trộn đều với dầu ăn rồi đem nướng hoặc hấp sơ qua cho trứng chín.
Bước 2:
– Bơ, đường cho vào tô sạch, dùng máy đánh trứng đánh cho hòa quyện vào với nhau.
– Thêm từ từ trứng vào hỗn hợp bơ và đánh bông đều.
Bước 3:
– Trộn bột mì, muối, vanilla, bột nở trong 1 bát tô sạch. Cho từ từ hỗn hợp bột và sữa tươi vào trứng, đánh đều cho tới khi hỗn hợp mịn mượt và đặc lại.
Bước 4:
– Đổi hỗn hợp vào 2/3 khay nước bánh, đặt ½ lòng đỏ trứng muối cùng ½ miếng phomai lên trên.
– Bật lò nướng ở 150-170 độ C trong 15-30p cho tới khi bánh chín vàng.
Khi bánh chín vàng bạn có thể lấy ra và thưởng thức rồi!
6. Bánh bông lan nướng trái cây
Nguyên liệu làm bánh bông lan nướng trái cây:
– Bánh bông lan: 1 ổ
– Đào: 2 quả
– Dâu tây: 5 quả
– Bơ mặn
Cách làm bánh bông lan nướng trái cây:
Bước 1:
– Bật trước lò nướng với mức nhiệt trung bình.
– Dâu tây rửa sạch, xiên vào que.
– Đào bóc vỏ, bỏ hạt, cắt miếng vừa ăn, xiên vào que.
Bước 2:
– Cắt bánh bông lan thành từng lát dày, phết đều bơ lên trên 2 mặt bánh.
– Đặt bánh bông lan, dâu tây, đào đã sơ chế lên vỉ nướng.
– Nướng cho tới khi bánh bông lan có màu vàng nâu đều 2 mặt
Lấy bánh bông lan, đặt dâu tây và đào đã nướng lên trên mặt và thưởng thức ngay nhé!
Trên đây là 6 cách làm bánh bông lan siêu đơn giản, từ những chiếc bánh quen thuộc tới biến tấu khác la. Vào bếp và thử tài thôi nào!
The post Cách làm bánh bông lan vị cam ngon không thể chối từ appeared first on lambanh365.com.
Nguồn: Sưu Tầm
No comments:
Post a Comment