Tuesday, February 26, 2019

Đơn vị đo lường các nguyên liệu thô trong làm bánh, nấu ăn và những lưu ý nên nhớ

Mỗi nguyên liệu trong làm bánh và nấu ăn đều đóng vai trò rất quan trong trong việc tạo nên sự thành công của món ăn, nhất là với những món ăn đòi hỏi độ chính xác cao trong việc đo lường khối lượng của từng nguyên liệu. Cùng lambanh365.com học cách quy đổi đơn vị đo lường các nguyên liệu thô như các loại bột, đường trong làm bánh và nấu ăn nhé.

Sử dụng dụng cụ gì để đo lường chính xác nhất?

Nếu các chất lỏng bạn sẽ dễ dàng đo lường được bằng những chiếc thìa hoặc cốc có khối lượng rõ rang thì với những nguyên liệu có khối lượng lớn như bột mì, đường, chocolate,… bạn nên chuẩn bị một chiếc cân điện tử nhỏ để cân đong chính xác nhất.

Bảng đo lường các nguyên liệu thô chính xác nhất

Trong nấu ăn, một số nguyên liệu có thể tích giống nhau nhưng khối lượng sẽ khác nhau. Vì thể, khi đo lường các nguyên liệu bạn nên ghi nhớ để nguyên liệu cho ra được chính xác nhất. Ví dụ, 1 cup đường trắng sẽ có khối lượng là 225gr trong khi 1 cup đường nâu sẽ có khối lượng là 200gr.

Bảng quy đổi các loại bột

Bảng quy đổi các loại đường

Trên đây là những kiến thức cơ bản trong đo lường các nguyên liệu thô như bột, đường, hy vọng sẽ là cẩm nang hữu ích trong công việc nấu ăn mỗi ngày của các bạn nhé.

The post Cách quy đổi định lượng chất lỏng trong làm bánh và nấu ăn dễ hiểu nhất appeared first on lambanh365.com.



Nguồn: Sưu Tầm

No comments:

Post a Comment