Friday, January 11, 2019

Bánh kem cho bé trong tích tắc

Bé một tuổi ăn bánh kem có được không? Mẹ xoay sở làm bánh kem kịp thời trong tích tắc? Mẹ đoảng chưa làm bánh...xem thêm
Bò 

Nguyên Liệu

4 phần ăn
  1. 1 bộ làm bánh của Pigeon như dưới hình
  2. 100 ml sữa tươi không đường
  3. Lò vi sóng
  4. Trái cây trang trí

Các bước

  1. Bộ làm bánh bao gồm: 1 gói bột làm bánh pha sẵn, 1 gói whip cream, 1 khuôn bánh, 1 dụng cụ trang trí kem
     
     
  2. Pha gói bột làm bánh với 50ml sữa tươi (đo chính xác) trong khuôn bánh. Dùng muỗng khuấy đều (khoảng 150 lần) cho hỗn hợp mịn, không gợn bột. Đập nhẹ khuôn bánh xuống bàn để tan bọt khí. Cho khuôn vào lò vi sóng (không cần đậy nắp gì cả): 500w 1 phút 40 giây. 600w thì 1 phút 30 giây.
     
     
  3. Úp ngược khuôn lấy bánh ra để nguội. Nhớ dùng màng bọc để bánh không bị khô. Trong khi chờ bánh nguội thì làm hai việc sau: chuẩn bị trái cây trang trí và chuẩn bị kem.
     
     
  4. Kem tươi: cho gói whip cream và 50ml sữa tươi vào thố và nhờ một đấng mày râu dùng phới khuấy trong 15p cho kem đứng như trong hình. Chia thố kem làm 4 phần. 1/4 cho vào dụng cụ trang trí, 3/4 còn lại để tết lên bánh.
     
     
  5. Cắt ngang bánh chia làm hai lớp. Một lớp bánh —> một lớp kem (1/4 thố kem) —> một lớp trái cây —> một lớp kem —> một lớp bánh —> một lớp kem cuối cùng —> trang trí kem —> thêm trái cây và nến. Khi cho vào tủ lạnh thì đậy nắp để tránh bánh bị khô. Thành phẩm cực ngon như trong hình ạ.
     
     
  6. Các bạn bếp có thể chỉ em cách trang trí cho kem mịn đẹp không lấm lem được không ạ? Halloween, Noel em làm lại :)

No comments:

Post a Comment